tự diệt mối tại nhà

Từ A-Z cách diệt mối hiệu quả nhất, 100% diệt tận gốc ổ mối

Spread the love

Mách bạn những phương pháp diệt mối như thế nào để hiệu quả và tận gốc? (xin lưu ý là phương pháp mình chia sẻ sau đây dùng cho căn hộ, nhà ở, các xí nghiệp ở tp thôi nhé)

Ta đều biết mối là một trong những loài côn trùng gây hại đến tài sản con người, có thể nói chúng khá nguy hiểm, nếu không xử lý kịp thời. Phần lớn mối là kẻ huỷ diệt những ngôi nhà, công trình, những sản phẩm từ gỗ như bàn, ghế, tủ, cửa, giường,… vì thức ăn của mối từ xenlulose.

Khi bắt đầu xây dựng công trình bất kỳ chúng ta nên phòng chống mối để tránh gây tổn thất về sau.
Khi nhà cửa, công trình, đồ vật gỗ xuất hiện mối thì ta nên tìm cách diệt mối tận gốc, xử lý nhanh chóng, kịp thời để bảo vệ tài sản của mình.

tự diệt mối tại nhà

Tuy nhiên với các nhà ở, căn hộ tại các thành phố lớn thì khâu diệt mối để tận gốc mối không quay lại thì khá phức tạp, vì đa phần tổ mối chính thường nằm dưới đất và và không thể tác động được, khi dùng các biệt pháp dân gian như (Mẹo diệt mối bằng dầu hỏa. Diệt mối bằng biện pháp thủ công, bằng phương pháp dân gian với nước, Diệt mối dân gian với lửa, bằng muối…. ) đều không diệt được mối chúa vì thê không có tác dụng tận gốc, diệt một thời gian ngắn mối sẽ quay lại)

Vậy đâu là cách diệt mối hiệu quả, tận gốc

Dưới đây là những phương pháp diệt mối hiệu quả và tận gốc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn.

Phương pháp diệt mối hiệu quả – tận gốc bằng phương pháp thủ công(phương pháp này chỉ áp dụng, được mới một số trường hợp)
– Đào xung quanh tổ mối rồi tiến hành đốt tổ để diệt gọn cả mối lính, mối thợ lẫn mối chúa.
– Đào trực tiếp vào bên trong tổ mối, tìm và tiêu diệt mối chúa.
– Đào xung quanh tổ mối, đổ nước cho ngập úng tổ. Mối rất sợ nước và chúng sẽ chết trước khi kịp di chuyển sang nơi khác.

Phương pháp diệt mối hiệu quả – tận gốc bằng phương pháp phun thuốc diệt mối(dựa vào cơ chế lan truyền)
(áp dụng với nhà ở, xí nghiệp, công xưởng ở các tp thì mọi người áp dụng pp này nhé)
Tổng quan: đầu tiên mọi người phải phát hiện được những đường mối, đi, những nơi mối gây thiệt hại nhiều, đặt hộp nhử vào những vị trí đó để dẫn dụ mối, sau một thời gian mối vào hộp, phun thuốc lan truyền, mối dính thuốc mang về tổ, nơi có mối chúa và các mối khác, và từ đó diệt tận gốc ổ mối

Các bước thực hiện:

Phát hiện mối

(mối thường đi dưới đất đi lên, vì thế chúng thường đi theo đường ống nước, dây điện, tường rỗng hoặc bằng thạch cao… có gắng tìm kiến nơi này trước)

Dấu hiệu phổ biến nhất của mối mọt là khi có những mối cánh đang cố gắng thoát khỏi nhà. Nếu đầu mùa mưa bạn phát hiện mối cánh trong nhà thì phải diệt ngay,.

Lớp Sơn đã bong bóng hoặc nứt. Mối được cho ăn ra khỏi nội thất của cấu trúc gỗ, do đó chúng tiếp cận đến phần ngoài,. Có các lỗ bị đục, các đường đi của mối, hay gỗ bị mục…

Có những ống bùn bên ngoài. Bất cứ nơi nào, đồ gỗ, sàn nhà, đường ống nước, nếu có ống bùn thì đó chính xác là mối,

Đèn pin và Tuốc nơ vít

Bạn cần phải đi đến tầng hầm của bất kỳ phần nào trong căn hộ của bạn để kiểm tra sự không bình thường trong các vật dụng bằng gỗ

Khi tình nghi mối ăn từ bên trong. Bạn cần chọc gỗ bằng tuốc nơ vít và kiểm tra độ bền của nó. Nếu gỗ rơi ra dễ dàng nó là một dấu hiệu của mối tấn công.

Một số hình ảnh

phát hiện dấu hiệu của mối

Đặt hộp nhử diệt mối.

– Tìm nơi có mối, làm ướt hộp nhử mối, sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối.
– Đối với trường hợp đường mối đi ở giữa tường thì phải làm giá treo cố định hộp. Cần chú ý trong quá trình đặt hộp nhử mối tuyệt đối không được phép di chuyển và không bóc hộp ra xem.
– Số lượng hộp nhử mối cần đặt phụ thuộc vào số đường mối ăn. Mỗi đường mối ăn có thể đặt 2 – 6 hộp.

Kiểm tra, điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử.

– Sau 10 – 15 ngày đặt hộp nhử mối, ta tiến hành kiểm tra điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất nâng cao hiệu quả quá trình nhử diệt mối.
– Ta cần kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp nhử có xuất hiện đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

Phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc.

– Đối với các hộp có mối ăn được phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc. Theo phương pháp diệt mối sinh học, không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết và gây chết hệ thống ở tổ. ở đây các bạn dùng thuốc diệt mối PMC 90 nhé (thuốc do viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam sản xuất)
– Mối sau khi bị dính thuốc chạy về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ tổ mối và mối chúa trong công trình.
– Ta cần dỡ hộp nhử mối, đổ hết các miếng mồi nhử và những con mối trong hộp nhử vào một chậu khô, sau đó dùng chế phẩm diệt mối sinh học bơm đều lên các con mối trên bề mặt các miếng mồi nhử cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử để hộp nhử đúng vào vị trí ban đầu.
– Chỉ sau 6 – 7 ngày là tổ mối bị diệt hoàn toàn.

Dọn vệ sinh.

– 3 – 5 ngày sau khi phun thuốc thì tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối.
– Nếu không còn mối trong công trình thì ta tiến hành dọn vệ sinh. Bởi vì các hộp nhử, thuốc vương vãi trong công trình phải được dọn sạch nếu không dọn vệ sinh chúng ta lại tạo môi trường thuận lợi cho mối sinh sôi, tuyệt đối không được phép đổ hộp ra ao, hồ như thế sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Chúc các bạn thực hiện thành công

Xem thêm:

Từ khóa: mẹo diệt mối, phương pháp diệt mối hiệu quả, hướng dẫn tự diệt mối trong nhà, tận gốc