Thuốc diệt mối AGENDA 25EC

Tổng hợp 6 loại thuốc diệt mối hiệu quả nhất

Spread the love

Tiêu diệt mối để bảo vệ tài sản và các công trình xây dựng được xem là một trong những điều vô cùng cần thiết.  Muốn tiêu diệt triệt để được loài mối gây hại này thì điều thiết yếu là chúng ta phải tìm ra những loại thuốc mối chuyên dụng đem lại hiệu quả cao-tiết kiệm thời gian-công sức và chi phí cho người sử dụng. Dưới đây là tổng hợp 6 loại thuốc diệt mối hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người tin dùng và bán chạy nhất trên thị trường:

Thuốc diệt mối dạng bột PMC 90DP:

Thuốc diệt mối PMC 90 DP là loại thuốc diệt mối sinh học, chỉ cần một lượng thuốc rất nhỏ 100gram đã có thể lây truyền tiêu diệt hàng triệu cá thể mối gây hại.

Sau khi phun thuốc diệt mối PMC 90DP: mối bị dính thuốc, rút về tổ gây náo động cho toàn bộ tổ mối, lây lan cả đàn mối. Lượng mối dính thuốc sau khi chết sẽ làm mất cân bằng sống tại trung tâm tổ mối dẫn đến cả đàn mối chết.

Thành phần: Natri Florua Silicat, Axit Boric, Đồng sunfat, phụ gia.

Tác dụng: Lợi dụng tập tính sống thành bầy đàn của mối, ta dụ mối thợ để mang thuốc về tổ, lây nhiễm tiêu diệt được mối chúa và hệ thống tổ mối ngầm dưới lòng đất.

Cách sử dụng: Rắc thuốc trực tiếp lên các cá thể mối thợ, các vị trí đường đi của mối.

thuốc diệt mối pmc 90
Thuốc diệt mối dạng bột PMC 90DP
(Ảnh: Internet)

Ưu điểm:

+ Thuốc diệt mối dạng bột PMC 90DP rất dễ sử dụng, có thể sử dụng diệt lây nhiễm cả tổ mối mà không cần đào bới hay khoan lỗ công trình. Chỉ cần một lượng nhỏ cũng có thể diệt lây nhiễm cả đàn mối.

+ Sử dụng được với những vị trí mối ăn khó diệt như những bộ phận tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất như khuôn cửa, nẹp khuôn cửa, móng nhà, góc tường nhà, sàn nhà tầng 1, trần thạch cao, bậc thềm, tủ bếp, khung bao cửa, sau lưng tủ quần áo, các cột nhà có môt phần chôn xuống đất, gỗ ốp tường, cầu thang, bảng gỗ hoặc các ổ cắm điện, công tắc…… Những vị trí này không thể sử dụng hóa chất phun trực tiếp lên các vị trí bị mối ăn được mà phải dùng thuốc dạng bột tiêu diệt mối PMC 90DP.

Lưu ý khi sử dụng thuốc:

+ Phun thuốc diệt mối PMC 90DP khi số lượng mối thợ nhiều. Nếu số lượng mối thợ xuất hiện quá ít phải dùng hộp nhử đặt tại các vị trí có mối để tập trung mối thợ lên nhiều để dễ xử lý. Thời gian xử lý tiêu diệt mối khoảng 17- 20 ngày.

+ Phun thuốc diệt mối PMC 90DP với hàm lượng vừa đủ dính đều lên các con mối, đường đi. Nếu sử dụng thuốc quá liều dẫn đến mối thợ bị chết trên đường đi không kịp về tổ để lây sang các mối khác, ít quá thì hàm lượng thuốc không đủ lây bệnh.

+ Sau khi phun thuốc thì bạn cần kiểm tra, vệ sinh các khu vực xử lý sau 07 ngày.

Thuốc diệt mối dạng xịt TERMIZE 200SC:

Thuốc diệt mối Termize 200SC là loại thuốc diệt mối thế hệ mới, ít độc, sử dụng thay thế cho các loại thuốc diệt mối cũ đã bị cấm và hạn chế sử dụng. Với hoạt chất mới, bả dạng nước có tác dụng lây bệnh lan truyền cho cả đàn mối.

Cơ chế hoạt động: gây độc cho mối khi ăn mồi đã dính thuốc, hiệu quả sau 10 ngày.

Thành phần:

+ Imidacloprid…200g/lít.

+ Phụ gia……….. vừa đủ 1 lít.

Tác dụng của thuốc diệt mối Termize 200SC:

-Là loại thuốc diệt mối không mùi, liều dùng cực thấp chuyên dùng cho các công trình xây dựng, cây trồng, nhà ở, để điều.

Thuốc diệt mối dạng xịt Termize 200SC (Ảnh Internet)

-Có tác dụng xua đuổi nên mối không nhận biết được và dễ dàng nhiễm phải thuốc trong quá trình đi tìm thức ăn. Sau khi nhiễm thuốc, mối không chết ngay nên chúng sẽ quay về tổ thông qua hoạt động bầy đàn như tiếp xúc, đút ăn, vệ sinh tập thể, ăn phân lẫn nhau làm cho thuốc lây lan cả đàn và dẫn đến toàn bộ tổ mối đều chết.

-Làm cho mối bị suy yếu, tạo điều kiện cho các vi sinh vật ký sinh trên cơ thể mối và bên trong tổ phát triển mạnh nên mối bị chết triệt để.

Cách sử dụng:

Mối công trình xây dựng: pha từ 12,5-25ml dd thuốc/10 lít nước

+ Xử lý công trình đang xây dựng: phun 5 lít dd thuốc đã pha cho 1 m2. Phun lên mặt nền trước khi đổ bê tông hoặc trước khi lót gạch.

+ Xử lý công trình dạng nhà ở, trường học: khoan lỗ sâu 50cm dọc chân tường, cách chân tường 15cm, bơm 5-6 lít dd thuốc pha sẵn/ 1 lỗ.

Mối hại gỗ: pha từ 12,5ml dd thuốc/10 lít nước

+ Dùng cọ quét lên gỗ hoặc pha vào bình phun.

Mối ăn hại cây công nghiệp, cây ăn trái: pha từ 5ml dd thuốc/10 lít nước.

+ Tưới dd thuốc vào hố trước khi trồng cây hoặc tưới/bơm vào gốc khi bị mối tấn công.

Thuốc diệt mối dạng xịt MYTHIC 24SC

Thuốc diệt mối Mythic 240SC là loại thuốc trừ mối độc đáo vì nó có tác dụng như một loại ” bả sống”, hấp dẫn và tiêu diệt mối ngay từ khi bắt đầu ăn bả.

– Cơ chế hoạt động: gây độc khi ăn bả, gây chết chậm

Thuốc diệt mối Mythic 240SC
Thuốc diệt mối Mythic 240SC
(Ảnh: Internet)

Thành phần:

+ Chlorfenapyr ………. 240 g/l
+ Phụ gia …………. vừa đủ 1 lít

Tác dụng của thuốc diệt mối Mythic 240SC:

+ Có tác dụng phòng trừ mối trong nhiều năm.
+ Hầu như rất ít hoà tan trong nước, có độ kết dính tốt vào đất.
+ Luôn bền vững trong môi trường có pH, chất hữu cơ và loại đất khác nhau
+ Không mùi, không bay hơi, độ nhớt thấp, liều sử dụng thấp, có tính lan truyền…
+Tiêu diệt mối tại chỗ chứ không có đặc tính xua đuổi mối đi nơi khác.

Cách sử dụng:

Pha dd thuốc này với nước theo tỷ lệ 1.2% (tức là 12ml Mythic 240SC trong 1 lít nước) và xịt vào tổ mối.

+ Xử lý theo bề mặt ngang: Phun thuốc thật đều dung dịch Mythic 240SC trên toàn bộ bề mặt trước khi đổ bê tông bằng vòi phun áp lực thấp. Liều lượng: 5 lít dung dịch/m2.
+ Xử lý theo bề mặt đứng: Phun thuốc dọc theo chân móng, cọc chôn, chân tường, … Liều lượng: 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét tới.

Thuốc diệt mối dạng xịt LENFOS 50EC

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC là hóa chất diệt mối chuyên dụng cho công trình xây dựng. Sử dụng thuốc này phòng chống và diệt trừ mối gây hại công trình xây dựng rất hiệu quả như: nhà cửa, kho tàng, đền chùa, công trình thuỷ lợi, trường học, bệnh viện, …

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC
Thuốc diệt mối Lenfos 50EC
(Ảnh: Internet)

Thành phần:

Chlorpyrifos Ethyl ….50%.

Tác dụng:

+ Thuốc diệt mối Lenfos 50EC phòng trừ mối hữu hiệu và kéo dài trong nhiều năm, đặc biệt khi xử lý nền móng bê tông, khi xây dựng nhà, xử lý mối hại đê điều, sách trong thư viện, …
+ Lenfos 50EC có chất phụ gia mang tính hấp thu chặt vào vùng xử lý, hiệu quả kéo dài, không gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường.

Cách sử dụng:

Bạn pha thuốc này với nước theo tỷ lệ 1.2% (Pha 12ml thuốc/lít nước) và xịt vào tổ mối.

Thuốc diệt mối dạng xịt AGENDA 25EC

Thuốc diệt mối AGENDA 25EC là sản phẩm chuyên dùng phòng chống và tiêu diệt mối cho các công trình xây dựng, cầu đường, thủy điện, đê điều,…

– Thuốc diệt mối Agenda 25 EC do có tính chất theo cơ chế lây truyền, tiêu diệt cả những con mối không tiếp xúc trực tiếp thuốc nhờ hiệu ứng Domino.

Thuốc diệt mối AGENDA 25EC
Thuốc diệt mối AGENDA 25EC
(Ảnh: Internet)

Thành phần:

+ Fipronil: 25g/L
+ Phụ gia: 975g/L

Tác dụng:

Phòng trừ mối đất hiệu quả , thuốc Agenda 25 EC không mùi nên rất ít gây kích ứng đến hệ hô hấp của người sử dụng và đặc biệt là không cần dừng thi công công trình khi xử lý mối.

+ Do thuốc Agenda 25 EC dùng ở liều thấp, không gây ảnh hưởng đến cây trồng.

Cách thực hiện:

Pha dd thuốc diệt mối AGENDA 25EC với nước theo tỷ lệ 3% (Pha 30ml thuốc/lít nước) và xịt vào tổ mối.

Thuốc diệt mối dạng xịt CISLIN 2.5 EC

Thuốc diệt mối CISLIN 2.5 EC là sản phẩm chuyên dùng tốt nhất để bảo vệ gỗ và các loại mây tre lá có cùng đặc tính hữu cơ tương đương. Sử dụng thuốc diệt mối CISLIN 2.5 EC để tiêu diệt tận gốc côn trùng phá hoại các sản phẩm, vật dụng, đồ đạc trong nhà, văn phòng, nhà xưởng, nhà kho…

Thuốc diệt mối CISLIN 2.5 EC
Thuốc diệt mối CISLIN 2.5 EC
(Ảnh: Internet)

Thành phần:

+ Deltamethrin 2.5% w/v
+ Dạng nước nhũ dầu

Tác dụng:

+ Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 EC có thành phần Deltamethrin dạng nhũ dầu, thuộc nhóm thuốc Pyrethroid có tiềm năng tồn lưu tiêu diệt mối đạt hiệu quả rất cao.
+ Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 EC có thể dùng để bảo vệ gỗ mới xẻ, gỗ thành phẩm, mây tre và các sản phẩm gỗ chế biến bằng cách nhúng trực tiếp vào thuốc.

Cách thực hiện:

Sử dụng dung dịch 0,5% Cislin (1 lít Cislin 2,5EC pha với 100 lít nước).

+ Để xử lý bề mặt bằng cách phun hay phết, dùng 100ml sản phẩm đã pha loãng đều cho mỗi mét vuông.
+ Nếu nhúng tẩm gỗ, sử dụng một lượng thuốc tương đương 100ml dung dịch thuốc cho mỗi mét vuông.
+ Để thay thế, có thể áp dụng cách bơm hoặc tiêm với áp suất cao bằng các dụng cụ chuyên dùng theo nồng độ phù hợp với thực tế địa phương, sức thấm hút của gỗ và đầu vòi sử dụng.

>> Thuốc diệt mối mua ở đâu, cửa hàng, đại lý bán

Địa chỉ mua thuốc: Công Ty TNHH Diệt Mối Hoa Lâm: 283 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Website: dietmoihoalam.com

Trên đây là thông tin hữu ích về 6 loại thuốc diệt mối diệt mối tốt nhất, diệt mối tận gốc được nhiều người tin dùng về chất lượng, hiệu quả cao. Để tìm mua thuốc diệt mối uy tín, chính hãng bạn có thể tìm mua tại Công Ty Diệt Mối Hoa Lâm. Hy vọng thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được các loại thuốc diệt mối phù hợp.

>> Cách diệt mối tại nhà, 100% hết mối