Diệt mối bằng dầu hỏa có hiệu quả không?

Spread the love

Tùy vào điều kiện thời tiết và đặc thù môi trường với khí hậu mỗi nơi sẽ mang lại hiệu quả khác nhau, tuy nhiên thông thường các phương pháp diệt mối bằng dầu hỏa thường không mang lại nhiều hiệu quả cao trong việc diệt mối tận gốc. Chính vì vậy mà bạn cần sử dụng các loại thuốc diệt mối hóa học để mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Mối được xem là một trong những loại côn trùng gây hại hàng đầu cho đồ gỗ tại các gia đình, do vậy để bảo vệ bàn ghế, giường tủ bạn cần có những phương pháp diệt mối hiệu quả nhất. Có rất nhiều cách diệt mối theo nhiều phương pháp khác nhau, diệt mối bằng dầu hỏa được xem là một trong những cách nhiều người thường sử dụng, liệu phương pháp này có thật sự mang lại hiệu quả hay không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách diệt mối.

diệt mối bằng dầu hỏa

Có nên sử dụng dầu hỏa để diệt mối?
(Ảnh: Internet)

Diệt mối tại nhà bằng dầu hỏa

Mối là loài côn trùng sống theo bầy đàn với số lượng hàng triệu cá thể, chúng có sức tàn phá và gây thiệt hại rất nhiều đối với tài sản gia đình. Có nhiều người cho rằng việc diệt mối triệt để không mấy quan trọng nên đã tìm đến các phương pháp diệt mối dân gian để tiêu diệt mối tạm thời như: diệt mối bằng nước, diệt mối bằng lửa, bằng muối, nước, ớt tươi hay dầu cù là… Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn mối lại tiếp tục phá hoại và gây thiệt hại về tài sản.

Được xem là một trong những cách diệt mối mang lại hiệu quả khá tốt và có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Khi phát hiện mối trong nhàm bạn sẽ thấy những đường vạch màu vàng nhạt nổi lên trên mặt gỗ, loại bỏ mối chúng ta cần thực hiện bôi dầu hỏa lên các đồ vật bị mối tấn công, nếu mối làm tổ dưới lòng đất hay chân nhà thì có thể đổ trực tiếp dầu hỏa lên phần gỗ đó, sau đó dùng màng bọc nilong bọc kín lại để mối chết ngạt, lặp lại thao tác cho đến khi thấy mối bị tiêu diệt hết.

lau dầu hỏa lên sàn
Lau dầu hỏa lên bề mặt sàn nhà hoặc đồ vật gỗ bị mối tấn công
(Ảnh: Internet)

Cách diệt mối này tương đối đơn giản, tuy nhiên diệt mối bằng phương pháp này bạn cần lưu ý đến một số vấn đề khác như: đậy kỹ thức ăn và tránh xa các khu vực sử dụng dầu hỏa diệt mối, hạn chế sử dụng quá nhiều dầu hỏa bởi chúng có thể gây nặng mùi, rửa sạch tay sau khi tiếp xúc với dầu hỏa…

Vậy diệt mối bằng dầu hỏa có hiệu quả không?

Nếu bạn luôn thắc mắc diệt mối bằng dầu hỏa có hiệu quả không, thì câu trả lời là có. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể giúp bạn diệt mối ở những nơi mối xông gỗ và đồ nội thất, và không thể tiêu diệt mối ở tổ mối dưới lòng đất hay diệt mối trong tường nhà.

tác dụng khi diệt mối bằng dầu hỏa
Diệt mối bằng dầu hỏa chỉ mang lại hiệu quả diệt mối tạm thời
(Ảnh: Internet)

Diệt mối bằng dầu hỏa là một trong những phương pháp diệt mối dân gian, tuy nhiên chúng không mang lại nhiều hiệu quả và luôn ẩn chứa nhiều rủi ro. Được xem là một trong những phương pháp diệt mối dân gian tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian, không tiếp xúc với hóa chất gây hại cho sức khỏe con người, khá đơn giản, thế nhưng chúng lại không thể diệt mối tận gốc, chúng ta cần sử dụng các loại thuốc diệt mối để có được hiệu quả triệt để nhất.

Việc không hiểu rõ về mối và cách tìm tổ mối trong nhà có thể làm giảm tác dụng của các phương pháp diệt mối, chính vì vậy nếu đã quyết tâm diệt trừ mối để bảo vệ tài sản gia đình bạn nên tìm đến các công ty diệt mối uy tín tại TPHCM. Với kinh nghiệm nhiều năm và các sản phẩm thuốc diệt mối chất lượng, an toàn sẽ nhanh chóng diệt trừ loài mối gây hại cho gia đình bạn. Công ty diệt mối Hoa Lâm được xem là địa chỉ tin dùng của nhiều khách hàng trong suốt những năm qua.

Đến với công ty diệt mối Hoa Lâm, bạn sẽ được tư vấn phương pháp diệt mối hiệu quả, tận gốc và có phương pháp phòng chống, ngăn ngừa mối quay trở lại tấn công cho nhiều năm về sau. Dịch vụ diệt mối của công ty Hoa Lâm luôn có chi phí tối ưu cho khách hàng, Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được phương pháp diệt mối hiệu quả nhất.