cách diệt mối dân gian

Tổng hợp các cách diệt mối dân gian hiệu quả

Spread the love

Mối là một loại côn trùng mà chúng ta có thể bắt gặp ở rất nhều nơi, nó thường đóng thành ổ ở một góc nào đó trong nhà mà chúng ta không để ý đến, hoặc là bất cứ nơi nào có gỗ, các sản phẩm khác như giấy, vải và kể cả thảm lau nhà. Chúng sống theo bầy đàn và chuyên đi phá hoại các công trình và nhiều vật dụng khắp nơi ở trong nhà chúng ta.

cách diệt mối dân gian
Có rất nhiều người luôn băn khoăn không biết làm cách nào để tiêu diệt mối một cách hiệu quả mà an toàn nhất
Bài viết sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài phương pháp diệt mối dân gian, mà người dân ở các vùng khắp nơi hay dùng để tiêu diệt những con mối phá hoại ấy

Các cách diệt mối dân gian

1. Mẹo diệt mối bằng cách tác động trực tiếp đến tổ mối và từng con mối bằng cách:

– Chúng ta có thể đào xung quanh tổ sau đó dùng lửa đốt
– Đào thẳng vào tổ mối, giết bỏ mối chúa
– Cho ngập úng các khu vực có mối, vì nếu k có chỗ nào đễ di chuyển khi ngập nước thì mối sẽ tự chết

2. Diệt mối bằng dầu luyn, dầu hoả hoặc cồn 90 độ: Cách này vẫn được áp dụng nhiều trong từng gia đình để điệt mối ở gỗ khô, mọt gỗ, …

3. Cách diệt mối ngâm gỗ trong nước: cách này khi ta ngâm gỗ vào nước vừa có thể bảo vệ phòng tránh và vừa tiêu diệt được mối mọt hiệu quả.

4. Dùng Borax – hay còn gọi là hàn thẻ để diệt mối: vì khi mối ăn vào, hàn the sẽ hoạt động như một chất độc ngăn mối tiêu hoá thức ăn và làm chúng chết đói từ từ.

Đặc biệt mối không chủ động dùng hàn the nên bạn cần phải có 2 phần hàn the, hai phần đường (loại dùng để làm bánh kẹo) và một phần bột bắp (hoặc bột ngũ cốc) trộn đều 3 thứ lại với nhau. Đường và bột sẽ thu hút mối thợ. Khi mối ăn phải hỗn hợp này, hàn the sẽ xâm nhập vào cơ thể và tiêu diệt chúng.

Cách sử dụng: rắc hỗn hợp diệt mối tự chế này nơi bạn thấy dấu hiệu của loài mối, kể cả đường đi của chúng. Nên rắc đều đặn mỗi tuần 1-2 lần cho đến khi tất cả dấu hiệu tàn phá của mối không còn nữa.

Tuy nhiên mối là một loài sống theo đàn, để diệt mối tận gốc thì mọi người phải diệt được mối chúa, và tất cả các hệ thống tổ mối con, với các hộ gia đình, nhà xưởng, công trình tại các thành phố lớn, thì các bên trên là không hiệu quả, đối với các trường hợp này, bạn nên tham khảo bài cách diệt mối tận gốc, hướng dẫn rất chi tiết các bước diệt mối hiệu quả, cách diệt mối này dùng thuốc pmc 90 do viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam sản xuất, diệt mối bằng cơ chế lan truyền, hoặc nếu bạn không có điều kiện để tự diệt mối, mọi người có thể dùng dịch vụ diệt mối, khá nhanh và tiện, chi phí cũng không cao, với hộ gia đình, giá giao động từ 1 -5tr, tùy vào diện tích , và khi bạn sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc Hoa Lâm , công ty sẽ khảo sát, tư vấn tận tình cho các bạn, chúc các bạn thành công với các phương pháp diệt mối dân gian này

từ khóa: tự diệt mối tại nhà, cách đuổi mối ra khỏi nhà, mẹo diệt mối, cách diệt mối trong nhà hiệu quả